Cháu là nữ, 17 tuổi, 2 tuần nay cháu bị nổi hạch ở dưới hàm, hôm hạch nổi to thì cháu có đi khám, có siêu âm, xét nghiệm máu và nội soi tai mũi họng, được bác sĩ kết luận là hạch viêm do ăn uống thiếu chất. bác sĩ đã kê đơn thuốc kháng sinh và vitamin, cháu uống và điều chỉnh chế độ sinh hoạt đến bây giờ thì hạch đã nhỏ lại, không nổi, không nhìn thấy, và không bị đau họng nữa nhưng sờ nắn thì vẫn thấy 1 cục. Ai cũng bảo đó là hạch bình thường rồi nhưng cháu vẫn thấy lo ạ. Liệu cháu có nên đi khám lại hay không ạ? Bác sĩ tư vấn giúp cháu với.
Trả lời:
Chào cháu Nổi hạch và đau vùng dưới hàm là tình trạng bị viêm. Tình trạng này có thể gặp trong bệnh: Viêm nhiễm vùng mũi xoang, viêm loét amidan, viêm họng, viêm tuyến nước bọt viêm tấy nướu răng,... Cháu bị đau họng do đó nổi hạch dưới hàm sau quá trình điều trị bằng kháng sinh tình trạng viêm họng ổn định hết đau họng hạch nhỏ đi rồi sẽ hết Nên cháu không nên lo lắng quá . Thân mến chào cháu