Chào bác sĩ, cho em hỏi điếc và khiếm thính có bao nhiêu cấp độ vậy ạ. Em thấy trên mạng có 4 cấp độ thôi nhưng có người bạn có mười mấy cấp lận, như vậy có đúng không ạ?
Trả lời:
Chào em Người điếc là người không có khả năng nghe như người có sức nghe bình thường. Có nhiều mức độ điếc khác nhau : Nghe bình thường: có thể nghe được cả lời nói thầm Điếc nhẹ: chỉ nghe được lời nói bình thường khi đứng cách 1 mét Điếc trung bình: Chỉ có thể nghe nói lớn khi đứng cách 1mét Điếc nặng: chỉ có thể nghe khi được hét sát vào tai. Điếc sâu (rất nặng) : Không nghe được cả những từ hét sát tai = điếc Thân mến chào em