Tôi tên :Lê Văn Mỹ,,,giới tính( Nam) Năm Sinh: 1991 Triệu chứng:Bị Viêm amidam hốc mủ,,,viêm sưng,,khạc ra hạt màu trắng đục. Bắt đầu có triệu chứng :Bị viêm lâu rồi ,,5 năm rồi bác sĩ. Đã khám nhiều nơi,,uống thuốc mà không hết dứt điểm, Vậy mong bác sĩ chỉ dẫn tôi cách chữa,,tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu! Hiện tượng cháu bị viêm Amidan hốc mủ khạc ra hạt màu trăng đục là biểu hiện của Viêm amidan hốc mủ thoái hóa bã đậu. 1- Phòng tránh viêm amidan hốc bã đậu - Thường xuyên vệ sinh răng miệng để phòng tránh viêm amidan hốc mủ bã đậu - Điều trị triệt để các ổ viêm nhiễm vùng miệng, hầu họng. - Hạn chế tiếp xúc những nơi có nhiều khói, bụi, ô nhiễm môi trường. - Luyện tập thể dục, thể thao, sử dụng các thuốc bổ tăng cường sức đề kháng của bản thân. 2 -Điều trị ngoại khoa - Khi dùng những phương pháp điều trị nội khoa thông thường không khỏi, nên cân nhắc phẫu thuật cắt amidan. Bác sĩ Tai Mũi Họng sẽ khám và quyết định. Thân chào!