chào bs ạ em là nữ 18t em bị đau họng khoảng gần 1 tuần lúc đầu nhẹ nên em cũng k mua thuốc uống, sau đau quá thì em có mua nhưng không đỡ. hiện tại em rất đau họng và mệt mỏi người,nhức mình mẩy, cảm thấy ngje được tiếng tim đập. cho em hỏi em bị gì và đơn thuốc để em mua uống ạ Hình ảnh họng của em là lúc còn hơi đau ạ
Trả lời:
Chào em! Nếu có hiện tượng rát họng thì em nên dùng que Test nhanh kháng nguyên CoVid để kiểm tra nhé. Nếu test nhanh âm tính thì em thức hiện như sau; - Súc miệng nước muối nhạt ấm ngày 3-5 lần nhất là sau khi ăn. - Không ăn uống độ lạnh. Không ăn uống những chất kích thích, gia vị cay. - Không nằm phòng máy lạnh, không để quạt thổi vào họng. - Ngậm alphachymotrypsin 1v x 6 lần. - Uống Telsfat 60 mg 1v x2 lần. - Uống Paracetamol 500mg 1v x2 lần Nếu dùng 5 ngày thuốc mà không bớt thì em vẫn phải đi khám tai mũi họng nhé. Thân chào!