e chào bs, e 22t nữ. dạo này e hay đau đầu. cứ dùng thuốc là bị mất ngủ. đặc biệt dùng panadol. không thể ngủ ngon được. đầu thì đau nửa đầu trước. khi ngủ e hay bị choáng, chóng mặt mỗi khi vào giấc ngủ khiến e hay tỉnh giấc và lặp lại nhiều lần đến nữa đêm có khi đến sáng. dùng thuốc panadol cũng ko đỡ đau. e có tiền sử viêm xoang nhưng giờ dịch bệnh phức tạp ko thể đi khám. mong bs tư vấn giúp e.e cảm ơn
Trả lời:
Chào em Viêm xoang là bệnh lý do phù nề niêm mạc của hốc xoang mặt gây nên tình trạng tắc nghẽn lưu thông dịch dẫn đến viêm ở những vị trí này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm mũi xoang, có thể là do polyp mũi trước đó gây nên, người có vẹo vách ngăn mũi và tiền sử viêm Amidan cũng làm xoang bị tắc nghẽn lưu thông dẫn đến tình trạng viêm xoang mũi. Những yếu tố khác có thể là vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, cũng góp phần gây nên viêm xoang mũi do nhiễm khuẩn. Ngoài ra, những người có cơ địa dị ứng cũng rất dễ bị viêm mũi xoang, thường gọi là viêm mũi xoang dị ứng. Đau đầu là một trong những triệu chứng chính của bệnh viêm xoang ,nhất là viêm xoang mạn tính. Do đó để điều trị đau đầu em nên điều trị viêm xoang cho ổn định. Dù đang trong thời điểm dịch nhưng bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe thì em cũng nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để điều trị Thân mến chào em