Cho em hỏi hôm nay em tắm thì bị nước chảy vào tai trái, xong sau đó lỗ tai em bắt đầu bị ù dù em đã thử mọi cách nhưng vẫn không hết, khi e lấy tay lấy tay đập vào đầu bên phải thì nghe như tiếng trống. Không biết em cần uống thuốc gì để lỗ tai hết ù không ạ? Em cám ơn.
Trả lời:
Chào em Em không nên lo lắng quá vì cấu tạo Đáy của phần ống tai xương được bịt kín bởi màng nhĩ. Cho nên, nếu màng nhĩ còn nguyên vẹn thì dù nước vào lỗ tai nó cũng chảy hết ra ngoài và bạn cũng chẳng có vấn đề gì. Hơn nữa, ống tai luôn được phủ bởi một chất tiết sinh lí, giống như chất sáp và không thấm nước được gọi là ráy tai có nhiệm vụ bảo vệ da ống tai. Do đó, dù có vô tình để nước vào tai thì lượng nước này cũng sẽ “trơn trượt” mà tự chảy ra ngoài. Nếu nước chưa ra em có thể Lắc nghiêng đầu sang phía bên tai có nước rồi nhẹ nhàng kéo dái tai lựa theo các hướng để dẫn nước chảy ra ngoài. hoặc vỗ nhẹ vào tai có nước nghiêng hẳn đầu phía tai có nước nếu nghe tiếng ục thì nước đã ra. Thân mến chào em