Mình năm nay 29t bị viêm mũi dị ứng. cứ sáng dậy la hắt xit và sổ mũi. Cho mình hỏi phương pháp xông mũi mỗi buổi sáng bằng nước hơi nước nóng có lợi không ạ và 1 tuần nên xông mấy lần. Mình sử dụng nước nóng và xả hoặc viên xông. Cám ơn bsi và mọi người.
Trả lời:
Chào em! Xông mũi trị viêm mũi dị ứng là một trong những giải pháp chữa bệnh đơn giản, dễ làm và cho hiệu quả ngay từ những lần đầu tiên. Nhờ đó, giúp giảm triệu chứng ngứa, chảy nước mũi, ngạt mũi hiệu quả. Ngoài ra, phương pháp này còn có hiệu quả trong việc thư giãn, an thần, làm giảm các cơn đau đầu do xoang. - Để tăng cường hiệu quả của phương pháp xông hơi, người ta thường kết hợp sử dụng các loại thảo dược chứa nhiều tinh dầu, an toàn, lành tính. Phương pháp này đặc biệt hữu hiệu với những trường hợp bệnh nhẹ, mới mắc, triệu chứng còn sơ sài, chưa đe dọa biên chứng. Hoặc em dùng sả, dầu gió , gừng đều có thể xông được. Nếu em xông buổi sáng hàng ngày thấy bớt bệnh thì em giãn cách ra cách ngày, nếu cách ngày thấy vẫn có kết quả thì em xông tuần 2 lần. Thân chào!