tôi 27tuổi..nam giới..tôi bị nhức ở hốc mắt bên phải..họng phía bên phải nuốt hơi nghẹn và tai phải bị tức ù..triệu chứng như vậy là sao ạ
Trả lời:
Chào em! Hiện tại em thấy đau hốc mắt bên phải, có thể bị viêm xoang. Còn hiện tướng nuốt hơi nghẹn, tai phải bị tức ù thì có khả năng sau khi bị viêm nhiễm đường hô hấp trên gây viêm họng viêm Amidan, có thể dẫn đến tắc hoặc bán tắc vòi nhĩ. Vòi nhĩ là đường thông khí từ vùng mũi họng đến hòm nhĩ, nó giúp cân bằng áp lực khí ở tai giữa với bên ngoài. Trong trường hợp vòi nhĩ bị tắc hoặc bán tắc sẽ gây ra các triệu chứng điển hình như lùng bùng tai, cảm giác tai bị bít, nghe kém. Bệnh có thể do viêm mũi xoang nhiễm khuẩn, nhiễm virut, nhiễm lạnh. Em có thể mua thuốc kháng sinh, kháng viêm, kháng histamin dùng trong 5 ngày. Nếu sau khi uống thuốc không bớt các triệu chứng trên thì em phải khám tại mũi họng để bác sĩ khám và điều trị cụ thể nhé. Thân chào!