Giới tính: Nữ Tuổi: 17 2 tháng trở về đây, cơ thể em thường xuyên chóng mắt, đôi khi hoa mắt, buồn nôn. Đặc biệt là tức ngực, khó thở, đau đầu. Biểu hiện đầu tiên là cảm giác tai em bị ù, đến bây giờ thì tai em có thể nói là ổn định, thính lực bình thường, nhưng trong tai trái mỗi khi em hít vào thì cảm giác có gì chèn trong tai, không cứng
Trả lời:
Chào em Triệu chứng của em nhiều khả năng em bị rối loạn tiền đình Rối loạn tiền đình là những rối loạn có liên quan đến thăng bằng, xuất phát từ dây thần kinh số 8. Nếu bộ phận này bị tổn thương sẽ khiến thông tin dẫn truyền bị sai lệch và cơ thể bị mất thăng bằng, hoa mắt, chóng mặt cơn chóng mặt thường kèm theo nôn ói rất nhiều và nôn kéo dài, ù tai, giảm thính lực, nặng đầu, khó tập trung… Tình trạng này hay xảy ra ở những người làm việc văn phòng, ngồi lâu trong phòng lạnh và tiếp xúc thường xuyên với máy tính sẽ khiến vùng cột sống cổ dễ bị nhiễm lạnh, lâu ngày làm co thắt động mạch cột sống thân nền. Nguyên nhân rối loạn tiền đình ngoại biên do các nguyên nhân: viêm thần kinh tiền đình do siêu vi gây ra, viêm tiền đình , u dây thần kinh 8, dị vật ống tai ngoài, viêm tai giữa cấp... Để khắc phục rối loạn tiền đình .Luyện tập thể dục đều đặn và hợp lý Giảm căng thẳng lo lắng Tránh đọc sách báo khi ngồi ô tô nên ngồi hoặc nằm ngay xuống khi thấy chóng mặt Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày không sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…Không nên quay cổ đột ngột hoặc thay đổi tư thế đứng lên ngồi xuống quá nhanh. Nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em