- Nữ, 20 tuổi - Triệu chứng: đau họng, có nổi hạt ở cổ họng, sưng amidan được 2 ngày - Em có nên dùng nước muối rửa nhiều lần không ạ? Và nếu rửa thì nên rửa bao nhiêu lần? - Dùng nước muối súc nhiều có bị rát thêm không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Với tình trạng viêm họng thì bạn có thể dùng nước muối sinh lý súc họng nhẹ nhàng hoặc xịt họng để giảm lượng dịch xuất tiết và lợi dụng tính chất co mạch yếu của nước muối sinh lý để giảm triệu chứng. Tuy nhiên, cần bs để đánh giá xem là viêm họng do virus hay vi khuẩn, tính chất viêm họng như thế nào để điều trị đúng. Trân trọng!