tôi là nam 19 tuổi xin hỏi bác sĩ lỗ tai tôi khi bịt 2 lỗ tai lại nghe như tiếng ve kêu e e e tôi lên google xem thì nói tùm lum bệnh xin bác sĩ cho tôi câu trả lời xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Khi em bị tai lại thì nghe thấy tiếng ve kêu hay âm thanh lạ trong tai là tình trạng khá phổ biến trong xã hội hiện đại và được gọi chung là chứng ù tai, biểu hiện của nhiều bệnh trong cơ thể, bao gồm: - Bệnh về tai: Các bệnh lý về tai khác như viêm tai ngoài, viêm tai trong, bệnh xơ cứng tai,... - Vấn đề về dây thần kinh thính giác: - Các bệnh liên quan đến mạch máu: - Các bệnh lý khác: Huyết áp cao hoặc thấp, xơ cứng động mạch, thiếu máu, u mạch máu hoặc phình mạch... cũng có thể là nguyên nhân gây ù tai, ve kêu trong tai. - Bên cạnh đó, ù tai, ve kêu trong tai cũng có thể là kết quả của việc tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài, sử dụng thuốc không theo chỉ định, dùng quá nhiều bia, rượu, chất kích thích,… Em theo dõi thấy tiếng ve kêu và có hiện tượng ù tai thì nên đi khám Tai Mũi Họng nhé. Nếu khi em không bịt tai lại thì có nghe bình thường không, nếu nghe bình thường thì không có gì đáng ngại nhé. Thân chào!