Chào bác sĩ ạ. bs cho em hỏi tình trạng họng em như vậy là bị bệnh gì ạ Khoảng hơn 1 tháng trước em có hạt trắng ở họng gây vướng và hơi rát họng. Em đến bv tai mũi họng hcm khám và bs kê cho em 1 tuần kháng sinh và hẹn tái khám sau khi hết thuốc nhưng lại đúng lúc giãn cách xh nên em k đi được. Sau đó thì em vẫn rát họng và khó nuốt và hơi đau nên em đã mua thêm 2 đợt kháng sinh nữa để uống nhưng cũng k khỏi. Và tình trạng họng của em hiện giờ là như vậy ạ Do dịch bệnh nên em k thể đi khám lại được, mong được bác sĩ chẩn đoán bệnh và cho em lời khuyên ạ. Em cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em! Hiện tại em đang bị việm họng mạn tính, viêm amidan mạn tính. 1- Em không được dùng như sau: - Không dùng máy lạnh, không để quạt thổi thẳng vào miệng. Không nói nhiều, nói to, không hút thuốc. Không uống lạnh, hay uống các chất kích thích, có ga, có đá, gia vị. 2- Nên dùng như sau: - Xúc miệng, xịt mũi bằng nước muối ấm 0,9% hàng này, uống kháng viêm, kháng histamin, giảm đau. - Uống nước ấm có chút gừng, sả hàng ngày - Ăn thực phẩm không gây dị ứng. Nếu sau 07 ngày em vẫn còn đau, khó chịu thì nên đị khám lại. Thân chào!