tôi là nam giới, 43 tuổi. hiện tại tôi bị nghẹt mũi , khó thở, dịch mũi không nhiều. Vào 03/2021 tôi nhập viện bs chuẩn đoán viêm xoang mạn tính, có polis mũi, và bs cho rửa mũi , chích thuốc, xông thuốc, thuốc uống được điều trị tương đối ổn định. Nay tôi bị lại có nên uống thuốc theo toa cũ được không ? và tôi bị mất toa chỉ nhớ một hai loại không nhớ hết bs chỉ giúp tôi với ( claminat 625mg, chai xịt mũi mesaco, hình ảnh chụp CT ..)
Trả lời:
Chào em! Em có tiền sử viêm mũi xong mạn tính, polip mũi đã được điều trị thấy ổn, nhưng nay mắc lại mà chưa đi khám được nhưng có triệu chứng nghẹt mũi, khó thở vậy em nên mua kháng sinh, kháng viêm, kháng histamin, kháng viêm để dùng tạm. nếu dùng trong 5 ngày không thấy bớt thì em nên đi khám tai mũi họng nhé.Khi đi khám nhớ thực hiện 5K Thân chào!