Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi là nam. vài tuần gần đây em bị nuốt cảm giác vướng như vướng hạch ở cổ họng. Nay em nuốt nước miếng có cảm giác rát ở cổ họng. Em chụp cổ họng thấy nó những khối nhỏ nổi lên không biết em đã bị gì và điều trị ra sao trong thời gian bị phong toả này ạ. Em có gửi kèm hình em chụp cổ họng em ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Từ hình bạn gửi cũng như các triệu chứng bạn nêu thì hướng tới viêm họng (do virus) đang giai đoạn lành bệnh. Do vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng, bạn mua thuốc xịt họng thảo dược (vinaho, ...) để xịt theo khuyến cáo nhà sản xuất để giảm triệu chứng. Trân trọng!