Em 22t, ở Tp .Hồ Chí Minh Hiện em bị đau nhứt vùng xoang trán, lúc trước em đã từng đi khám và được bác sĩ kết luận là bị viêm xoang trán và em cũng bị mất toa thuốc. 1 tuần nay em bị hành đau nhứt vùng xoang trán, mua thuốc ngoài tiệm thuốc tây uống vào thì chỉ giảm bớt đau ạ. Mong được bác sĩ tư vấn cho cách trị tạm thời tại nhà ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Vấn đề điều trị viêm xoang trán là một thách thức với cả bs chuyên khoa và cần một chiến thuật điều trị rõ ràng chứ không phải tư vấn online hoặc ra ngoài tiệm mua thuốc là được, việc uống thuốc theo liều sẽ làm tình trạng của bạn tệ hơn và rất khó cho bs điều trị về sau. Nếu đang dịch bệnh bạn không đi khám được thì bạn có thể dùng cách sau, xịt rửa nước muối sinh lý vào mũi của bạn (1,5-2h/lần) nhằm mục đích giảm xung huyết tạo điều kiện cho dịch viêm tại xoang đi ra, Xịt thuốc xịt thảo dược 2h/lần (Xịt mũi thái dương...) để làm giảm xuất tiết dịch tại xoang và niêm mạc mũi. Và bạn nên đi khám chuyên khoa sớm nhất có thể. Trân trọng!