chào bác sĩ, em nhờ bác sĩ tư vấn giúo em, em đang gặp vấn đề về tai phải, 3 ngày nay triệu chứng tai phải có bị ù tai, tai không bị vào nước hay chảy dịch trong tai không đeo tai phone có thời gian gần nay, thời lượng em nghe nhạc qua loa ngoài máy tính nhiều, dự tính đi khám nhưng chưa thể đi vì đang cách ly ạ. mong bác sĩ tư vấn giúp em đỡ triệu chứng ù tai ạ em cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào em! Ù tai có nhiều nguyên nhân từ tai ngoài (Ráy tai, hay gặp) tai giữa (ứ dịch, viêm tai) hoặc tai trong. Nếu em không bị viêm mũi, ngạt mũi, chảy mũi em có thể thử làm theo cách sau: bịt mũi, ngậm miệng và thổi hơi thật mạnh làm phồng cả 2 má, đẩy hơi từ mũi qua lỗ tai xem có cải thiện không nhé em. Nếu không cải thiện thì hết cách ly em đi khám bs chuyên khoa TMH em nhé!