Chào bác sĩ, em hay bị ho hen, có khi vài ngày ho lại hoặc ho hàng ngày Hay diễn ra khi thời tiết thay đổi hoặc ăn uống đồ lạnh Khi ho thường khò khè, khó thở, có đờm Và sử dụng thuốc uống dạng viên salbutamol 4mg thì mới hết Với tình trạng này của em thì em nên dùng thuốc salbutamol dạng viên hay dùng dạng xịt qua miệng ạ ? Em chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em! Em nên tới khám bác sĩ để bác sĩ kiểm tra và xác định em có phải bị hen hay không? Hiện tại theo phát đồ mới nhất thì người ta ưu tiên sử dụng các thuốc dạng xịt để kiểm soát cơn hen nhé em. Thân!