Xin chào Bác sĩ Tôi 45 tuổi, là nam giới, cách đây khoảng 1 tháng tai tôi bị chảy nước rồi bị đau ống tai, vì dịch bệnh không thể đi khám nên tôi ra tiệm thuốc mua thuốc uống, nhà thuốc bán cho tôi 3 ngày thuốc uống và thuốc nhỏ tai, trong thời gian sử dụng thuốc thì tai không chảy nước và đau nữa, nhưng khi ngưng sử dụng khoảng 2 ngày là tai lại bắt đầu chảy nước rồi sau đó lại đau, nên tôi phải thường xuyên sử dụng thuốc cho đến bây giờ, mong bác sĩ giúp tôi nhé. Tôi gửi kèm hình ảnh các loại thuốc tôi đang dùng.
Trả lời:
Chào anh! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về eDoctor! Việc anh sử dụng thuốc theo cảm tính như vậy là không hay rồi. Theo như anh miêu tả thì có thể hướng đến anh bị viêm tai giữa (cấp tính) và sau một thời gian điều trị thì vẫn còn triệu chứng, các thuốc anh uống gồm có kháng sinh, kháng viêm nhóm corticosteroid, kháng Histamin, khi anh dùng dưới tác dụng của Kháng viêm nhóm corticosteroid thì sẽ đỡ đau và dịch đỡ chảy, tuy nhiên anh điều trị không theo đúng phác đồ nên đáp ứng không tốt. Anh nên đến chuyên khoa tai mũi họng để khám và điều trị đúng theo thể bệnh của anh cũng như làm thuốc tai và dẫn lưu mủ. Trân trọng!