Chào bác sỹ. Em tên Phong, nam, 38t. Em bị viêm xoang mũi dị ứng mãn tính gần 18 năm nay. Em có chụp CT xoang và đọc kq bác sỹ bảo là em bị viêm đa xoang mạn, khí hóa cuốn mũi, lệch vách ngăn và yêu cầu em phải phẫu thuật thì bệnh mới bớt chứ uống thuốc kháng sinh chỉ cầm dc thời gian rồi sau cũng tái phát. Hiện hằng ngày em rất thường xuyên đau nhứt mũi, sổ mũi, ngạt mũi, đặc biệt khi ngồi trc quạt và ngủ máy lạnh. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ. Cám ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, viêm xoang là bệnh ký mạn tính và rất hay tái phát, bạn hạn chế những tác nhân như lạnh, khói bụi làm tăng nguy cơ và tái phát nhiều hơn. Nếu hiện tại bạn đang viêm cấp thì nên đến chuyên khoa tai mũi họng để khám và điều trị nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!