Em bị viêm mũi họng, viêm thanh quản, em đã uống thuốc được 1 tháng nhưng tình trạng ko giảm, hiện tại em vẫn bị nhiều đàm, hay khịt ở mũi, buổi chiều và tối thì họng sưng lên nhiều, khàn tiếng, mong bs tư vấn giúp em, em có nên tiếp tục uống thuốc nữa ko, và phải uống thuốc gì, khi đang uống thuốc em có được chích ngừa covid ko? Em xin cảm ơn, chúc bs thật nhiều sức khỏe
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Có bao nhiêu loại thuốc hay, thuốc tốt trong điều trị bạn cũng đã trải qua rồi, và bạn cũng điều trị 1 tháng rồi, do vậy bạn không cần uống thêm thuốc gì cả, bạn mua thuốc xịt họng thảo dược để xịt giảm triệu chứng mà thôi. Trong các loại thuốc bạn dùng thì có thuốc Prednisolon là một trong số chỉ định hoãn tiêm vaccine, tính từ ngày kết thúc thuốc là ngoài 14 ngày (tuy liều của bạn chưa phải liều hoãn nhưng để sinh miễn dịch tốt nhất thì nên ngoài 14 ngày). Trân trọng!