chào bác sĩ em là nữ 23 tuổi, em bị viêm amidan lâu năm rồi. tình trạng amidan e luôn sưng to và đỏ chưa bao giờ em thấy nó sẹp , lúc nào củng đau họng công việc e tư vấn hay nói nhìu sẽ đau và cứng họng suy ra khan tiếng. mới đây vủng cổ bên trái e cảm thấy có cục nhô lên như là hạch e hay mỏi đau nhẹ chỗ đó. cứ trời lạnh hoặc uống lạnh là cảm thấy cứng họng và khó nc kèm theo bả vai sau lưng đau và ê ẩm. em có kèm theo hình là amidan e hiện giờ nó luôn to như vậy e ko bị hành sốt, thành họng thì đầy cục như vậy. tình trạng của em nguy cơ có thể là ung thư amidan ko ạ
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Theo như hình ảnh và triệu chứng bạn cung cấp thì bạn đang bị viêm amidan mạn tính,hốc mủ.Đây là bệnh khá phổ biến hiện nay,nguyên nhân do nhiều nguyên nhân dẫn đến,có thể do cấu trúc amidan,do bệnh trào ngược dạ dày thực quản,do môi trường ô nhiễm,do cơ địa dị ứng thời tiết.v.v..Để điều trị bệnh bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa Tai Mũi Họng uy tín gần bạn sinh sống để các bác sĩ chuyên khoa khám,xác định nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị cụ thể cho bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!