Dạ em chào bác sĩ, em là Vi năm nay em 22 tuổi, dạ thì cách đây 1-2 hôm sau buổi sáng em ngủ dậy thì em có đờm và ho ít thì em đã đi ra hàng mua thuốc về uống và đến hôm nay em đã bớt được đờm trong người và ít ho hơn nhưng em gặp phải tình trạng là đôi lúc em bị thở hơi lên ạ thì hong biết em phải làm gì hiện tại và cần ra bệnh viện khám về vấn đề gì không ạ, dạ em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có hiện tượng thở hơi lên khi bạn đã tự mua thuốc uống do có ho và có đờm Triệu chứng này khiến người bệnh luôn trong tình trạng thiếu oxy, mệt mỏi, tức ngực, hô hấp khó khăn, hơi thở đứt quãng. Nguyên nhân có thể do: Lo lắng, căng thẳng quá độ. Nếu bạn không thấy sốt thì bạn nên có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý: - Không hút thuốc lá: - Ô nhiễm môi trường và các hóa chất độc hại trong không khí cũng có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp. Vì vậy, bạn nên tập thói quen đeo khẩu trang mỗi khi ra đường. Ngoài ra, nếu bạn làm việc trong môi trường có chất lượng không khí kém, hãy sử dụng khẩu trang để lọc các chất gây kích ứng phổi, và đảm bảo nơi làm việc của bạn luôn sạch sẽ, thông thoáng. - xúc miệng nước muối nhạt. Nếu bạn thấy sốt khó thở bạn nên khai báo y tế ngay và báo cho đt 1900. 9095, 1900- 3228 để được hướng dẫn tiếp nhé, bên cạnh đó bạn đeo khẩu trang, tự cách ly cho khỏi ảnh hưởng đến mọi người xung quanh! Thân chào!