Chào bác sĩ, phần nửa sau trên lưỡi nổi rất nhiều hạt li ti, này là triệu chứng của bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Hiện tượng mọc mụn ở lưỡi cũng hay gặp. Nếu các mụn đó không to lên, không làm biến đổi màu sắc vùng lưỡi xung quanh, không gây đau thì bạn không cần lo lắng. Bạn cần tránh những đồ ăn chua cay nóng, tránh dùng rượu bia, chất kích thích, uống nhiều nước, giữ vệ sinh khoang miệng bằng cách đánh răng, súc miệng. Sau khoảng 10 ngày sẽ khỏi. Nếu các mụn này gây đau rát nhiều, hôi miệng, mọc nhiều hơn thành đám thì chưa thể loại trừ các bệng lý như u nhú, sùi mào gà, ung thư lưỡi,... Khi đó bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt hoăc Tai - Mũi - Họng để được chẩn đoán và điều trị sớm. Chúc bạn nhiều sức khỏe. Thân mến!