tháng trước cháu có bị nổi hạch ở cổ trái, đã uống thuốc và đã lặn, tháng này cháu lại bị nổi hạch ở cổ phải ạ, uống thuốc 5 ngày nhưng ko hết, và bây h cổ hơi rát và đau ạ, nuốt nước miếng khó, cho hỏi cháu bị gì vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn, thường những hạch cổ như bạn mô tả do viêm nhiễm vùng liên quan như viêm mũi họng, viêm răng lợi, viêm tai. Khi bạn điều trị các nguyên nhân viêm nhiễm thì hạch cổ sẽ biến mất. Không rõ hiện bạn đang dùng loại thuốc gì? Bạn nên đến chuyên khoa Tai Mũi họng để khám và điều trị nhé. Chúc bạn mau khỏe!