Mình rất dễ bị trúng gió. Đi ngoài đường ko mặc áo khoác hay nằm ngủ điều hoà là dễ bị cảm, uể oải và dẫn đến sốt. Có phải nguyên do chính là bị viêm amidan không bác sĩ? mình bị viêm từ nhỏ, và đang có kế hoạch đi cắt. Nhưng amidan cũng là 1 dạng kháng thể, vậy có nên cắt ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, có thể thấy bạn có sức đề kháng kém nên dễ bị nhiễm bệnh, kém chịu đựng trước các tác nhân gây bệnh. Nếu amidan bị viêm tái phát nhiều lần bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng xem có cần thiết phải cắt hay không. Amidan là tổ chức lympho tuy nhiên trong một số trường hợp cần phải cắt bỏ. Thân mến.