tôi có ngủ quạt máy vào mỗi đêm, sáng dậy thường có nhiều dịch mũi làm ngứa mũi và hắt hơi liên tục ( sáng nào cũng vậy ) có khi từ 5-10 cái do ngứa trong mũi. Tôi có đi khám khoa tai, mũi, họng tại bệnh viện địa phương, không có dấu hiệu viêm xoang... vậy xin hỏi: tôi bị sao và xin cho biện pháp điều trị . xin cám ơn Bác Sĩ .
Trả lời:
Chào bạn! Những triệu chứng bạn thông tin, bác sĩ eDoctor nghĩ đến bạn bị viêm mũi dị ứng. 1- Triệu chứng: - Ngứa mũi: Đây là triệu chứng xảy ra sớm nhất, và thường xuyên gặp nhất đối với người bị viêm mũi dị ứng, lúc này người bệnh có cảm giác ngứa ngáy ở bên trong mũi rất khó chịu giống như bị côn trùng cắn. - Hắt xì hơi thường xuyên là triệu chứng đặc hiệu xảy ra với người bị viêm mũi dị ứng. Như vậy bạn có triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng. 2- Nguyên nhân: Bạn bị lanh do ngủ quạt máy vào mỗi đêm. 3- Điều trị: - Bạn nên nên nằm quạt máy suốt đêm, nên để quạt hẹn giờ. Khi dùng quạt không để thổi thẳng vào mũi, nên đế phía sau đầu nhé. - Các loại thuốc thường dùng điều trị gồm: Thuốc kháng Histamin dạng xịt hoặc uống. Bạn nên đi khám tai mũi họng để bác sĩ có hướng điều trị cụ thể nhé. Thân chào!