Chào Bác Sĩ, tôi năm nay 35 tuổi( Nam giới). Khoảng 1 tháng đổ lại đây, những lúc không gian ko có tiếng ồn tôi thường nghe thấy tiếng ve kêu râm ran trong đầu, đặc biệt là lúc bắt đầu đi ngủ là tiếng ve kêu rõ rệt nhất, tôi ko thể nào ngủ đc nếu ko bật nhạc để át đi tiếng ve kêu văng vẳng trong đầu. Xin hỏi bác sĩ đó là dấu hiệu của bệnh gì? Tôi nên đi khám ở chuyên khoa nào? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, bạn đang bị ù tai, nguyên nhân có thể do viêm tai giữa hoặc xung đột mạch máu với dây thần kinh thính giác. Trước hết bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng, loại trừ viêm tai và các bệnh về tai, nếu không có vấn đề gì nên đi khám chuyên khoa Tâm thần loại trừ ảo thanh. Thân mến.