Chào BS. ba tôi năm nay 85t bị ho khan kéo dài, uống thuốc thì có bớt ho, hết thuốc thì ho lại. mong các BS tư vấn giúp thuốc uống hoặc thuốc ngậm có hiệu quả để cắt cơn ho. Rất mong chờ BS hồi âm.
Trả lời:
Chào anh, anh nên đưa bác đi khám để kiểm tra xem bác có bệnh lý tai mũi họng hay đường hô hấp dưới khiến bác bị ho khan kéo dài không nhé. Thuốc ngậm hay uống gairm ho chỉ điều trị triệu chứng chứ không điều trị nguyên nhân nha bạn, bạn nên cho bác đến chuyên khoa Hô hấp để khám nha. Chúc bác nhiều sức khỏe!