Chào bác sĩ, Hôm qua mình có uống bia nhưng cho hơi nhiều đá, nay bị viêm họng với các triệu chứng: nuốt nước bọt đau, ko bị ho, sốt 38.2 độ mình mới cặp xong, người mệt, ko muốn làm việc. Bình thường thì mình sẽ để tự sức đề kháng cho khỏi dần, nhưng nay do công việc quá nhiều, xin phép bác sĩ cho mình biết tình hình và nếu đc thì kê kháng sinh giúp mình để mình trở lại với công việc sớm nhất. Trước đây thì mình từng uống Augumentin nhưng giờ cũng nhiều loại thuốc kháng sinh trên thị trường nên mình ko rõ loại nào với loại nào. Hiện tại mình đang sức nước muối liên tục ngày 10 lần và dùng thuốc xịt mũi Proposol (có thành phần mật ong) để cố gắng cải thiện sớm nhất. Mong bác sĩ giúp đỡ. Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, việc sử dụng kháng sinh không đúng có thể dẫn đến kháng thuốc. Hiện tại tình trạng của bạn chỉ cần sử dụng các thuốc giảm đau hạ sốt. Để hạn chế bệnh tái phát chỉ cần tập luyện thể thao tăng cường sức khoẻ. Chào bạn