tôi là nữ, 24 tuổi. khoảng gần cuối tháng 2 tôi có bị đau họng, ngứa họng. và lưỡi bị nổi hạt. Sau khi dùng thuốc viêm họng thì đã hết ho nhưng lưỡi vẫn bị nổi hạt và có cảm giác khô miệng, ít nước bọt. cho tôi hỏi bị như vậy cần điều trị như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn, dựa theo các triệu chứng bạn mô tả có thể bạn đang bị viêm họng hạt. Đây là tình trạng viêm họng diễn ra dai dẳng, tái đi tái lại đồng nghĩa với việc vùng niêm mạc của cổ họng sẽ bị sưng tấy, viêm nhiễm với tần suất liên tục. Điều này ảnh hưởng lớn tới nhiều tổ chức lympho ở vùng này, do phải hoạt động một cách quá mức nên lâu dài chuyển biến theo chiều hướng xấu. Chúng sẽ phình lên, tạo ổ trùng và làm xuất hiện nhiều hạt viêm mang những kích cỡ không giống nhau nằm phía thành sau của vòm họng. Ngoài việc làm cho bạn mệt mỏi, khó chịu, gây phiền hà tới cuộc sống hàng ngày, nó còn có nguy cơ trở thành một mối đe dọa đến sức khỏe nếu không có phương pháp chữa trị nhanh chóng, hợp lý. Vì vậy bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để điều trị kịp thời. Thân mến.