chào các bác sĩ ạ. khoảng vào đầu tết dương lịch em hay đi lại trên đường lạnh và bị hắt hơi chảy mũi ngạt mũi. khoảng cuối tháng đi khám thì được chẩn đoán viêm mũi dị ứng. đã dùng thuốc đầy đủ nhưng chỉ hết lúc dùng thuốc thôi. không dùng thuốc nữa vẫn bị hắt hơi khá nhiều, sổ mũi ít và ngạt về đêm nhưng cũng ít. bây giờ em phải rửa mũi bằng muối và xịt muối biển thường xuyên mới đỡ. bác sĩ cho em hỏi liệu em có nên đi khám tiếp không ạ vì em tái khám thì phòng khám nói ổn rồi
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn bị viêm mũi dị ứng thì không thể khỏi hoàn toàn được ạ, khi gặp tác nhân gây dị ứng bệnh của bạn sẽ lại nặng thêm. Bạn nên làm thêm xét nghiệm tìm dị nguyên gây dị ứng để tránh nếu có thể thì giải mẫn cảm để điều trị tại các trung tâm dị ứng miễn dịch lâm sàng. Thân mến.