Em là Nam, 24 tuổi. Em bị đau rát trong ống tai và vùng xung quanh tai trái, càng đau hơn khi ấn vào vùng gần tai, kéo dái tai, hoặc nhai thức ăn. Gần đây em có lấy ngón tay và tăm bông ngoáy mạnh vào tai khi ngứa. Em có thêm thói quen đeo tai nghe lâu. Bác sĩ cho em hỏi là em bị bệnh gì và điều trị như thế nào ạ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em! Đau tai là tình trạng cơn đau bắt đầu từ tai, có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai tai. Cơn đau ở tai có thể âm ỉ, rõ ràng hoặc nóng rát. Có nhiều nguyên nhân gây đau tai có thể do bệnh lý vùng đầu cổ. Không phải tất cả cơn đau của tai đều gây ra bởi tai vì còn nhiều bệnh lý khác ở vùng đầu cổ có thể gây đau tai . Vậy em nên đến bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng, thần kinh càng tốt, để được thăm khám nhằm phát hiện sớm những bệnh lý ẩn mà đôi khi chúng ta bỏ qua. Thân chào!