Chào bác sĩ. Em năm nay 31t. Cách đây gần 1 tuần, e bị viêm xoang khi về quê, nhưng vì không đem theo toa thuốc về nên đã ra nhà thuốc và mua kháng sinh viêm xoang. Đó là thuốc Vigentin 875/125DT. Lúc mua thuốc chỉ nghe dược sĩ báo tác dụng phụ là tiêu chảy. Tuy nhiên, ngoài biểu hiện đó ra, cơ thể em nổi mẩn đỏ như phát ban & đau nhức xương khớp khắp người, những vết đỏ đó đau nhức như bị bầm tím. Nên e đã dừng thuốc. Dù nó ít ngứa nhưng vẫn gây đau nhức người, các vết mẩn đỏ đó thì đã chuyển sang màu thâm đen hơn. Em có đi xét nghiệm thì nhận được kết quả như hình ảnh đính kèm. Bác sĩ xem giúp em có đúng là em bị dị ứng thuốc không nhé ạ?
Trả lời:
Chào bạn, các biểu hiện bạn kể có thể bạn dị ứng thuốc còn xét nghiệm này chưa thể nói lên việc bạn có bị dị ứng thuốc hay không nhé. Các vết mẩn chuyển màu thâm hơn tức là triệu chứng đã dần cải thiện và rất may bạn đã dừng thuốc sớm. Nếu còn ngứa và khó chịu nhiều bạn nên đến chuyên khoa miễn dịch dị ứng hoặc Da Liễu để khám nhé. Chúc bạn năm mới nhiều niềm vui và sức khoẻ!