Tôi năm nay 71 tuổi cứ mỗi buổi sáng lúc mặt trời chuẩn bị mọc hoặc thời tiết thay đổi thường hay bị hắt hơi, sổ mũi, như vậy có phải là viêm mũi dị ứng không? nếu phải thì chữa thế nào thứ bác sỹ!
Trả lời:
Chào bác, khi thời tiết thay đổi hoặc do tiếp xúc với một số dị nguyên như phấn hoa, bụi nhà, lông chó mèo hoặc một số dị nguyên khác chưa rõ người có cơ địa dị ứng có thể bị hắt hơi sổ mũi. Hiện bác có triệu chứng nhưng chưa đủ để kết luận có phải bác bị viêm mũi dị ứng không? Bác cần đến chuyên khoa Tai Mũi Họng để khám, làm các xét nghiệm và điều trị nhé. Chúc bác mau khoẻ!