em bị viêm mũi dị ứng 5 năm, hàng ngày cứ uống 1 viên rofexofenadin 90mg và xịt mũi bằng avamys 1 lần vào buổi sáng thì không bị sao, nhưng cứ ngừng thuốc thì bị lại ngay. bs cho em hỏi sử dụng thuốc như vậy kéo dài liên tục hàng năm thì có hại gì không?
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc Fexofenadine hay còn có tên gọi đầy đủ là thuốc Fexofenadine Hydrochloride . Thuốc có thành phần chính là Fexofenadine chống dị ứng Histamin thế hệ mới, tác dụng lâu dài đối với những tình trạng dị ứng, nhất là dị ứng theo mùa, không tác dụng an thần cũng như gây ra cảm giác buồn ngủ như những loại thuốc dị ứng khác. Mặc dù có những công dụng nhất định trong việc chữa trị, làm thuyên giảm những triệu chứng của các bệnh lý dị ứng như viêm mũi dị ứng, chảy mũi nước, chảy nước mắt, đỏ mắt, nổi ban... nhưng thuốc Fexofenadine vẫn có những tác dụng phụ và tương tác thuốc mà người sử dụng cần chú ý, phải có chỉ định cụ thể của bác sĩ về việc dùng, liều dùng... thì mới nên uống thuốc để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Thân chào!