Thưa bác sĩ, em bị viêm xoang cấp tính cũng lâu rồi, em không nhớ rõ bị bao nhiêu năm. Mũi bên trái em bị nhẹ nhưng mũi bên phải bị nặng hơn. Khoảng 1 tháng nay, mỗi lần em móc mũi, em thấy mũi bên phải có máu, còn bên trái không có bị. Em có vệ sinh tay bằng xà bông cục rồi mới móc mũi,đôi khi em có lấy chai dầu gió đưa vô lỗ mũi để hửi. Bác sĩ cho em hỏi, lỗ mũi bên phải em bị gì vậy, em không có rảnh đi khám bác sĩ vì còn phải đi làm. Bác sĩ cho em xin tên thuốc nhỏ mũi để em mua tiệm thuốc tây.
Trả lời:
Chào bạn , triệu chứng ngạt mũi và chảy máu mũi của bạn có thể do bị viêm mũi xoang, các mạch máu sung huyết, phù nề niêm mạc. Để điều trị bạn cần vệ sinh cả mũi họng, hút rửa mũi và dùng thêm thuốc hỗ trợ, tuy nhiên bác sĩ không thể kê đơn cho bạn ở đây khi chưa thăm khám. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng, có thể khám phòng mạch tư ngoài giờ thì mới điều trị đỡ, khỏi được. Thân mến.