Thưa bác sĩ, con nữ 18t, bị sổ mũi nghẹt mũi, đau đầu, thỉnh thoảng cũng ngứa họng thì bị làm sao và nên lấy thuốc nào ạ??
Trả lời:
Chào bạn! 1-Nguyên nhân gây sổ mũi ngẹt mũi, đau đầu, ngứa họng: - Dị ứng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ngứa cổ họng thường xuyên, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi, các yếu tố môi trường tác động đến bệnh viêm mũi dị ứng như bụi, phấn hoa, khói thuốc lá... Chúng ta sẽ có các biểu hiện đi kèm như nghẹt mũi, ngứa mắt, hắt xì mệt mỏi chảy nước mắt và ngứa họng gây ho dài ngày nếu không được điều trị dứt điểm. 2- Điều trị: - Vệ sinh mũi sạch sẽ và thường xuyên là một việc bạn phải làm hằng ngày chứ không nhất thiết khi có vấn đề về mũi mới thực hiện. - Cung cấp đầy đủ nước cơ thể cũng là một việc làm tất yếu hằng ngày. Đặc biệt nước cũng sẽ làm loãng dịch đường hô hấp và giảm tình trạng viêm, ức chế quá trình nhiễm trùng cũng như làm giảm các cơn đau rát họng. - Để dịch mũi lưu thông dễ dàng thì khi ngủ nên nằm gối cao hơn so với bình thường hoặc nằm nghiêng cho dễ thở. Bạn nên đi khám tại mũi họng để được khám và điều trị cụ thể. Thân chào bạn!