tôi là nam 32 tuổi, gần đây hay bị nóng người như tăng xông, mệt mỏi, ngoài ra hôm nay còn bị chảy máu 1 bên mũi. nhờ bác sĩ cho lời khuyên
Trả lời:
1- Nguyên nhân chảy máu mũi - Stress căng thẳng Một trong số những yếu tố nguy cơ gây chảy máu cam ở người lớn là do căng thẳng và lo âu mãn tính - Nhức đầu Nhức đầu do căng thẳng có thể dẫn đến hoặc đi kèm với chảy máu mũi. - Ngoáy mũi hoặc xì mũi mạnh Một số người có xu hướng ngoáy mũi hoặc xì mũi thường xuyên khi cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng, và chính điều ngày cũng có thể gây chảy máu mũi. - Tăng huyết áp Tăng huyết áp không chỉ được xem như một yếu tố kích thích chảy máu cam, mà còn khiến lượng máu chảy ra nhiều hơn ở mỗi lần. - Chế độ ăn uống Một vài loại thực phẩm có trong chế độ ăn uống cũng có thể gây chảy máu mũi, chẳng hạn như thức ăn quá cay nóng, bia rượu, sô cô la và trái cây họ cam quýt. - Thời tiết Chảy máu cam ở người lớn cũng thường xuất hiện vào những ngày thời tiết thay đổi đột ngột. 2- Điều trị: - Một số trường hợp chảy máu cam nặng hoặc chảy máu cam liên tục chính là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề sức khỏe . Nếu chảy máu cam thường hay tái phát nhiều lần, đến bác sĩ để tìm ra nguyên nhân để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Thân chào!