Khoảng 2,3 tháng trước em có bị cảm, ho. cổ họng lúc đó bị vướng đờm rất khó chịu. Nhưng sau khi hết ho cũng vẫn còn tình trạng vướng thứ gì đó ở giữa cổ, rất khó chịu. miệng cũng bị khô. em bị sao và nên đi khám ở đâu ạ?
Trả lời:
Chào em! Cảm giác có gì đó vướng ở cổ họng thường ít nguy hiểm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tình trạng này có thể là biểu hiện của các nguyên nhân tiềm ẩn khác nghiêm trọng hơn, bao gồm: - Trào ngược dạ dày thực quản (GERD): GERD là một dạng trào ngược axit khiến những thứ có trong dạ dày di chuyển ngược lên ống dẫn thức ăn và cổ họng. - Do thay đổi tâm trạng hoặc các vấn đề về tâm lý khác : Ở một số người, rối loạn lo âu và trầm cảm có thể gây ra cảm giác vướng ở cổ họng. - Rối loạn cơ xương: Biểu hiện thường gặp nhất của tình trạng này là cảm giác vướng ở cổ họng. Không có phương pháp điều trị đặc hiệu nào để chữa khỏi tất cả các trường hợp có cảm giác vướng ở cổ họng. Nếu vướng cổ họng liên quan đến một bệnh lý, việc điều trị bệnh có thể giúp loại bỏ cảm giác khó chịu này. Nếu cảm giác bị vướng ở cổ họng là do mắc nghẹn thì bạn có thể chờ đợi để nó tự biến mất. Em nên khám bs Tai Mũi Họng, hoặc Nội tiêu hóa. Thân chào!