Dạ e chào bác sỹ, e năm nay 27 tuổi, tuần trước e bị đau họng đi khám thì bác sỹ chẩn đoán là viêm amidan có mủ, sau khi uống thuốc 4 ngày thì cổ họng e không còn đau nhiều nữa, tuy nhiên khi nuốt nước miếng mạnh 1 bên cổ họng e bị đau nhiều giống như bị mắc xương cá bị đau, và e còn cảm giác nhiều đờm nữa, mong bác sỹ tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào bạn, do cấu trúc amidan là vị trí thuốc ngấm vào không nhiều vì vậy điều trị rất khó khăn cần kiên trì, nhất là khi bạn đã có mủ. Có thể khi bạn dùng thuốc đã đỡ viêm, đỡ sưng nên giảm đau, tuy nhiên chưa khỏi hoàn toàn nên còn khó chịu. Bạn nên đi khám lại chuyên khoa tai mũi họng để kiểm tra lại nhé. Thân mến.