chào bác sĩ, cách đây 3 ngày do sơ suất em uống nhầm tầm 1/3 cốc nước sôi, gây rát lưỡi, thực quản và dạ dày. Em mất tiếng tầm 1 ngày thì nói chuyện dc. Bác sĩ bên bv Tai mũi họng có cho em uống thuốc giảm đau, kháng sinh và ngậm kẹo nhưng tình trạng uống nước hoặc ăn cháo cứ bị nghẹn không nuốt dc vẫn không hết, có lúc còn sặc rất khó chịu em có thể dùng thêm thuốc gì để hỗ trợ không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên tuân theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ khám cho bạn. Nếu ăn uống khó, đau thì bạn nên chọn thức ăn lỏng như: sữa, cháo...bạn nhé!. Chúc sức khỏe!