tôi là nữ 27 tuổi, làm văn phòng. hơn tháng nay tôi thấy đau đầu vị trí ngay trán giữa 2 chân mày và sổ mũi. Nước mũi trắng trong và đặc. Lúc đầu cứ tưởng do cảm cúm thiếu ngủ nên không uống thuốc. Gần đây thấy lâu quá chưa khỏi nên ra nhà thuốc tây và được nói là viêm xoang. Nhà thuốc bán thuốc cho tôi uống tầm 1 tuần. Sau 1 tuần thì ko chảy nước mũi nữa, cũng không nghẹt mũi. Nhưng giờ còn hơi nhức nhức ở chỗ giữa 2 chân mày. Không đến nỗi đau như trước nhưng cứ thấy nặng nặng đầu. Trước đây tôi chưa từng bị xoang. Xin hỏi dấu hiệu thế là xoang cấp tính hay là đã mãn tính rồi ( vì gần 1 tháng mới điều trị). Hiện giờ thì tôi chỉ nơi nặng đầu chút thôi thì có cần đi đến bệnh viện khám không, hay chỉ cần uống thuốc cho đến khi hết hẳn( Vì nghe nói đi khám bác sĩ cũng chỉ kê toa cho uống thuốc). Bị xoang cấp tính có tái phát lại trong lương lai không? Tôi rất sợ bị chuyển sang mãn tính, tôi nên làm xét nghiệm gì để đảm bảo chắc chắn là đã hết? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, dựa trên các triệu chứng bạn mô tả có thể bạn đang bị viêm mũi xoang cấp. Khi viêm kéo dài trên 3 tháng mới gọi là viêm mạn tính. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng, nội soi kiểm tra xem còn viêm không, còn dịch trong xoang không. Đây là bệnh dễ chuyển mạn tính vì vậy bạn không nên chủ quan mà đi khám sớm. Thân mến.