Em là nam 24 tuổi. Vấn đề 1: Em thường xuyên vị nghẹt mũi luân phiên, khó thở, có khi phải dùng miệng để thở hỗ trợ vì cảm thấy hít bằng mũi không đủ. Thậm chí ko thở được khi ngủ ban đêm. Tình trạng này đã xuất hiện từ khi em còn nhỏ, em nhớ là khi em học lớp 3. Vấn đề 2: Khi làm việc tay chân nặng, liên tục, em dễ bị mệt, nhịp tim tăng cao, e cảm nhận rất rõ. Hơn nữa còn xuất hiện tình trạng hơi choáng, chóng mặt. Xin hỏi bác sĩ em nên khám ở khoa nào cho phù hợp? Dựa vào những thông tin em cung cấp, bác sĩ có phán đoán sơ bộ nào không? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn thường xuyên nghẹt mũi, khó thở bằng mũi và phải thở bằng miệng thì nhiều khả năng bạn đang có các bệnh lý tại mũi như: hẹp, lệch vách ngăn mũi, polyp mũi quá to...Bệnh này cần khám chuyên khoa tai mũi họng. Vấn đề nhanh mệt, nhịp tim tăng cao khi lao động thì có thể là dấu hiệu của các bệnh lý tim mạch, bệnh này cần khám chuyên khoa tim mạch bạn nhé! Chúc sức khỏe!