chào bác sĩ! gần 3 tuần nay cháu bị viêm họng, không đau, nhưng vòm họng cứ đỏ và chân lữoi có các hạt tròn nỗi lên! đầu lưỡi thì có các chấm đỏ! xin hỏi bác sĩ đây là chịu chứng của bệnh gì ạ? cháu có đi khám bác sĩ bác sĩ bảo là cháu bị viêm họng trào ngược dạ dày và viêm lưỡi, nhưng uống thuốc đã 2 tuần ngày cháu vẫn thấy còn đỏ ạ! bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ! cháu đang có chịu chứng của bệnh gì ạ? Cháu tìm hiểu thì giống sùi mào gà bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ! cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào em! Triệu chứng lưỡi xuất hiện đốm đỏ có thể do: Dị ứng thuốc hoặc thức ăn, Viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm..., Vệ sinh răng miệng kém, Thiếu vitamin (B9,B12...), hoặc mắc một số bệnh toàn thân như giang mai, suy giảm miễn dịch... Do đó, em nên đến viện khám và làm xét nghiệm để có được chẩn đoán chính xác. Chúc em khỏe mạnh!