chào bs , e năm nay 18t mấy tháng gần đâye rất hay bị nhiệt miệng cứ nốt này chưa khỏi thì lại chuẩn bị có nốt khác lúc đầu chỉ là những nốt màu trắng nhỏ xong vỡ ra thành nốt nhiệt miệng ạ và hầu như là mọc ở 2 đường viền trong má , tình trạng răng miệng thì e hay bị chảy máu chân răng và cũng ít ăn đồ cay nóng ạ , k biết e có vấn đề gì k ạ e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Nhiệt miệng, hay còn gọi là loét aphthous (loét áp-tơ). Đây là một vết loét ở vùng miệng, có màu trắng hoặc vàng ở giữa, bờ màu đỏ. Những vết loét này có thể xuất hiện ở lưỡi, lợi, má trong và mặt trong môi. Nhiệt miệng rất phổ biến và có thể gặp ở tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể mắc bệnh này nhiều lần trong đời. Mặc dù gây đau đớn và khó chịu nhưng bệnh này không ảnh hưởng đến tính mạng của bạn. Đây là một bệnh lành tính. Điều trị nhiệt miệng cũng rất đơn giản. Đa số trường hợp bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà không cần dùng thuốc. Một số ít trường hợp cần dùng thuốc và bổ sung vitamin, kẽm, và các chất dinh dưỡng, theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh này có thể khỏi sau khoảng 2 tuần và không để lại di chứng gì. Chúc sức khỏe!