chào bs em năm nay 18t đa bị viêm họng mạn tính đc gần 1 năm nay mặc dù đa uống nhiều thuốc nhưng vẫn không khỏi dạo gần đây mỗi khi ăn hoạc uống thì em lại cảm thấy đau ở họng trái và tai em có cảm giác đầy đầy và đau mỗi khi chạm vào , không biết là vấn về gì không ạ và viêm họng hạt có phát triển thành ung thư vòm k ạ , em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Viêm họng là bệnh viêm nhiễm trùng, nhiễm khuẩn hoặc các yếu tố nguy cơ từ môi trường không khí gây ra. Viêm họng là bệnh lành tính tuy đem đến cho người bệnh khó chịu nhưng lại không để lại hậu quả nghiêm trọng và có thể tự khỏi sau 1 tuần.Còn ung thư vòm họng lại là một căn bệnh ác tính, bệnh có tốc độ phát triển nhanh chóng mặt. Không những thế, bệnh ung thư vòm họng còn ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và công việc của người bệnh. Không chỉ là cảm giác đau đớn, khó chịu mà nghiêm trọng hơn là bệnh còn có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.Do đó nếu em bị viêm họng mạn tính hay tái phát thì nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được khám và tư vấn cụ thể. Thân mến chào em Thân mến chào em