chào bs tôi hiện 30 tuổi. t bị trào ngược nên đợt này cũng hay bị viêm họng và mỗi lần đau họng là nổi hạh dưới cằm. tôi có siêu âm khám bs nói hạch pản ứng do viêm. nhg hết viêm họng nó chỉ nhỏ đi ít nhg k hết hạch! cộng thêm tôi bị đau một bên vai gáy. đau dọc từ tai xuống cổ. k biết vì đau nv có nổi hạch dưới cằm không? thi thoảng thay đổi thời tiết tôi lại có cảm giác đau . hạch k to thêm nhg thi thoảng đau họng là nó hơi đau theo. sau vài hôm cũng dịu nhg k tan hết đc. tôi rất lo nó bị sao
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Có thể bạn đang bị tình trạng viêm họng mạn tính kèm theo trào ngược dạ dày thực quản. Vì viêm mạn tính nên hạch viêm tăng sinh lâu ngày, khó tiêu hết. Dấu hiệu đau 1 bên cổ của bạn nên đi khám thêm tìm nguyên nhân. Trước hết bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được khám, kê đơn điều trị thuyên giảm trào ngược dạ dày thực quản và viêm họng, tư vấn phòng đợt tái phát... Thân mến.