chào bs ,em năm nay 18t e bị viêm họng hạt được7,8 tháng rồi nhưng không khỏi đã sử dụng thuốc tây nhiều nhưng tình trạng vẫn k hết , e muốn hỏi là liệu viêm họng hạt để lâu có biến chứng thành ung thư k ạ , e cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Viêm họng hạt là bệnh lý thường gặp ở đường hô hấp: Đây là tình trạng viêm họng mãn tính, quá phát của bệnh viêm họng, khiến các mô lympho ở thành sau họng phải làm việc liên tục trong thời gian dài và phình to ra thành các hạt. - Nguyên nhân: Viêm họng hạt có thể do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Thường mắc bệnh khi tiết trời trở lạnh,và bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh, nhất là những đối tượng có cơ địa yếu - Điều trị bệnh viêm họng hạt tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh: Người bệnh chủ quan tạo điều kiện cho bệnh trở nặng và gây ra các biến chứng. Nếu bệnh cảnh quá nặng, điều trị không khỏi sẽ làm tăng nguy cơ chuyển thành ung thư. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào cơ địa và hệ thống miễn dịch của bệnh nhân. Thân chào!