hiện tại phương pháp nâng mũi cấu trúc bây giờ bác sĩ thường đề xuất tốt nhất là dùng surgiform để nâng sống mũi và dùng sụn tai hoặc nhân tạo megaderm để bọc đầu mũi tuy nhiên có 1 số bác sĩ nói rằng phẩu thuật thẩm mỹ mũi nên dùng sụn tai để bọc đầu mũi 1 số bác khác lại khuyên dùng vật liệu nhân tạo để bọc đầu mũi như megaderm thật sự em đang rất phân vân nên dùng sun tai hay nhân tạo. em cam ơn bác sĩ đã tư vấn
Trả lời:
Chào em! - Surgiform là một loại sụn sinh học được dùng trong thẩm mỹ nâng mũi. Đây là chất liệu sụn cao cấp nhất hiện nay, được làm từ 100% ePTFE – một chất liệu an toàn trong y tế đã được sử dụng để làm mạch máu nhân tạo - Miếng Megaderm đặt lên sụn nhân tạo. Megaderm được chiết xuất từ tế bào biểu bì người nên có độ tương thích cao khi đưa vào mũi sẽ giúp mũi đẹp tự nhiên mà không bị lộ sống đồng thời giúp bảo vệ mũi khỏi những biến chứng bóng đỏ, lộ sống, thủng da đầu mũi,… - Nâng mũi sụn tai còn được gọi là nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật bóc tách, lấy 1 – 2 cm sụn vành tai để bọc lót ở đầu mũi và dùng sụn nhân tạo nâng cao sống mũi. Sụn tai sẽ được xử lý và khâu đính cùng sụn tạo theo kích cỡ phù hợp. - Nâng mũi bằng sụn tai tương đối phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong tạo hình mũi kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại. Chính vì vậy, không phải địa chỉ thẩm mỹ nào cũng có khả năng mang lại hiệu quả như mong đợi. Em nghiên cứu kĩ rồi hãy thực hiện phẫu thuật nhé. Thân chào!