Thưa Bác sỹ! Mình có nên tự ý lấy ráy tai hoặc nhờ các thợ cắt tóc lấy giùm không?
Trả lời:
Thân chào em Ráy tai được hình thành từ Keratin, tế bào chết, acid béo... do tuyến Cerumenous trong ống tai tiết ra, tác dụng ngăn dị vật, côn trùng, vi khuẩn vào tai. Để vệ sinh cần làm mềm ráy tai. Nếu không có kinh nghiệm thì nên qua phòng khám tai để nhân viên y tế hỗ trợ lấy em nhé. Cảm ơn em